Phương pháp luận sử học - Phan Ngọc Liên (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2003)
Đại cương về phương pháp luận sử học, tính chất đặc trưng của việc nhận thức lịch sử, khoa học lịch sử, quan điểm phương pháp luận Macxit Leninnít về nhận thức lịch sử; Một số chuyên đề nghiên cứu về phương pháp luận sử học