Cuộc kháng chiến chống xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII - Phạm Thị Tâm (Khoa học xã hội, 1975)
Tình hình nước Đại Việt đầu thế kỷ 13. Sự hình thành và phát triển của đế quốc Mông cổ. Diễn biến các cuộc kháng chiến của nhân dân Việt nam chống giặc Mông. Những nguyên nhân thắng lợi và bài học lịch sử