Cuộc kháng chiến chống xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII - Phạm Thị Tâm; Hà Văn Tấn (H. Khoa học xã hội, 1975)
Tình hình nước Đại Việt đầu thế kỷ 13. Sự hình thành và phát triển của đế quốc Mông cổ. Diễn biến các cuộc kháng chiến của nhân dân Việt nam chống giặc Mông. Những nguyên nhân thắng lợi và bài học lịch sử
Tài liệu tham khảo tr.351-358
Keywords: Việt Nam; lịch sử trung đại; kháng chiến chống Nguyên Mông