Giáo trình lịch sử Việt Nam (1945 - 1975) - Trần Bá Đệ (Đại học Sư phạm, 2008)
Tìm hiểu lịch sử Việt Nam giai đoạn 1945-1975: Xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng, kháng chiến chống thực dân Pháp giành và bảo vệ độc lập dân tộc 1945-1954. Xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, kháng chiến chống Mỹ, cứu nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 1954-1975.