Thế kỷ X những vấn đề lịch sử (Khoa học xã hội, 1984)
Tuyển chọn một số tham luận trong Hội nghị khoa học về "Lịch sử thế kỷ 10"; Những vấn đề về hình thái kinh tế, vị trí xã hội; Chính sách quốc phòng, binh chế; Nền văn hoá văn minh, tư tưởng của nhà nước thời Khúc, Ngô, Đinh và tiền Lê