Mai Hắc Đế truyền thuyết và lịch sử - Đinh Văn Hiến (Nxb. Nghệ An, 2010)
Giới thiệu về quê hương, thân thế và sự nghiệp Mai Hắc Đế; Mai Hắc Đế qua các trang quốc sử, hệ thống đền miếu, qua một số báo chí nhạc phẩm văn thơ và một vài ý kiến nhận định, đánh giá tổng quát sự nghiệp Mai Hắc Đế