Người Thái ở Tây Bắc Việt Nam - Cầm Trọng (Khoa học xã hội, 1978)
Những nét đặc trưng về đời sống dân tộc, sự hình thành các nhóm Thái ở miền Tây Bắc nước ta. Về quan hệ kinh tế, xã hội, quá trình biến đO cách mạng của người Thái từ khi có Đảng CS lãnh đạo