Lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa phương Tây trước chủ nghĩa Mác - Trần Hùng; Trần Chí Mỹ (H. Chính trị Quốc gia, 2006)
Giới thiệu về tư tưởng xã hội chủ nghĩa phương Tây thời cổ đại và trung đại, chủ nghĩa xã hội không tưởng thời đầu cận đại, chủ nghĩa xã hội không tưởng ở Pháp thế kỉ XVIII, chủ nghĩa xã hội không tưởng-phê phán đầu thế kỉ XIX. Giới thiệu tác phẩm "Đảo không tưởng" và "Thành phố mặt trời"
Thư mục: tr. 508-511
Keywords: Tư tưởng xã hội chủ nghĩa; Chủ nghĩa Mác; Lịch sử