Việt sử lược Gồm 3 quyển - Trần Quốc Vượng; Đinh Khắc Thuần (Nxb. Thuận Hoá ; Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây, 2005)
Chép lại tóm tắt lịch sử Việt Nam trong buổi đầu dựng nước từ thời Triệu Đà đến giai đoạn cuối nhà Lý