Việt sử lược Gồm 3 quyển - Trần Quốc Vượng; Đinh Khắc Thuần (Huế Nxb. Thuận Hoá ; Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây, 2005)
Chép lại tóm tắt lịch sử Việt Nam trong buổi đầu dựng nước từ thời Triệu Đà đến giai đoạn cuối nhà Lý
ĐTTS ghi: Tác giả khuyết danh đời Trần TK XIV
Keywords: Lịch sử; Thời đại Hùng Vương; Thời đại Phong kiến; Việt Nam