Phương pháp dạy học lịch sử - Phan Ngọc Liên (Đại học Sư phạm, 2002)
Khái quát về phương pháp giảng dạy lịch sử ở trường phổ thông. Hệ thống phương pháp dạy học lịch sử: Kết cấu bài học lịch sử, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, hoạt động ngoại khoá trong dạy học..