Phương pháp dạy học lịch sử - Phan Ngọc Liên (Đại học Sư phạm, 2002)
Hệ thống phương pháp dạy học lịch sử ở trường trung học phổ thông. Thiết kế, cơ cấu bài học lịch sử và các hoạt động ngoại khoá trong giảng dạy lịch sử ở trường phổ thông Việt Nam