Đại Việt sử ký toàn thư T.1 - Cao Huy Giu; Đào Duy Anh (H. Văn hoá Thông tin, 2006)
Khảo cứu về tác giả, văn bản, tác phẩm "Đại Việt sử kí toàn thư". Những sự kiện lịch sử thời cổ đại, trung đại Việt Nam từ kỉ Hồng Bàng, nhà Thục, nhà Triệu, nhà Tiền Lý, Hậu Lý, nhà Ngô, Đinh, Lê, Lý đến nhà Trần, kỉ hậu Trần và kỉ thuộc Minh
Keywords: Lịch sử cổ đại; Lịch sử trung đại; Việt Nam