Điện Biên Phủ - Trận thắng thế kỷ - Hoàng Minh Thảo; Hoàng Văn Thái-; Nông Quốc Chấn; Tố Hữu; Vũ Quần Phương (H. Chính trị Quốc gia, 2004)
Phản ánh hình thái chiến trường trước và trong cuộc tiến công chiến lược Đông Xuân 1953- 1954; Công tác chuẩn bị, tinh thần quyết chiến quyết thắng, những quyết định chiến lược, chiến thuật sáng suốt của Đảng, gương chiến đấu anh dũng trong chiến dịch Điện Biên Phủ và những bài học rút ra từ thắng lợi của Điện Biên Phủ
Phụ lục: tr. 747-849
Keywords: Kháng chiến chống pháp; Lịch sử