Nhập môn sử học Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Phan Ngọc Liên; Trịnh Đình Tùng; Trần Đức Minh; Tạ Ngọc Minh (H. Đại học Sư phạm, 2006)
Khái lược về "Nhập môn sử học". Sơ lược về lịch sử phát triển của khoa học lịch sử. Một số quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh được vận dụng vào nghiên cứu, học tập lịch sử. Giới thiệu phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm
Thư mục cuối mỗi chương
Keywords: Lịch sử; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Chủ nghĩa Mác-Lênin; Phương pháp học; Giáo trình