Hoàng Việt nhất thống dư địa chí - Lê Quang Định (Nxb. Thuận Hoá ; Trung tâm văn hoá ngôn ngữ Đông Tây, 2005)
Mô tả chính xác đường đi, các dịch trạm, các địa danh, sông núi, cửa biển, ngòi rạch của từng địa phương Việt Nam thời Nguyễn kèm theo bảng dẫn, phụ lục nguyên văn bằng chữ Hán