Góp phần nghiên cứu bản lĩnh bản sắc các dân tộc ở việt nam - Phạm Văn Đồng (Khoa học xã hội, 1980)
Trình bày, phản ánh những nghiên cứu về sự phát triển dân tộc Việt Nam: Văn hoá, lãnh thổ, tộc người trong quan hệ với phạm trù quốc gia. Đặc điểm truyền thống kiến trúc cổ, nhân chủng học, dân tộc học các dân tộc ít người và giao lưu văn hoá Việt-Chàm