Lịch sử cận đại thế giới - Nguyễn Văn Hồng (Đại học và trung học chuyên nghiệp, 1987)
Lịch sử chủ nghĩa tư bản trong giai đoạn tự do cạnh tranh sang lũng đoạn; Công xã Pari; các nước đế quốc chủ nghĩa, phong trào công nhân thế giới và quốc tế II cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20