Quang Trung - Nguyễn Huệ con người và sự nghiệp - Phan Huy Lê (Thế giới, 1986)
Giới thiệu khái quát thân thế và sự nghiệp vĩ đại của vua Quang Trung - Nguyễn Huệ qua các giai đoạn: theo anh dựng cờ nghĩa trên đất Tây Thượng Đạo (1771 - 1773), giải phóng Quy Nhơn - Quảng Ngãi (1773), tạm hoà với Trịnh tập trung lực lượng diệt Nguyễn (1774 - 1783), kháng chiến chống Xiêm (1784 - 1785), bước đầu lập lại nền thống nhất đất nước (1786), đại phá quân Thanh xâm lược (1788 - 1789) và xây dựng lại đất nước (1789 - 1792)