Một số chuyên đề lịch sử thế giới - Vũ Dương Ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Nghiên cứu lịch sử từ cổ đại cho đến hiện đại ngày nay của các quốc gia Đông Bắc Á và Đông Nam Á về các vấn đề văn hoá, tôn giáo, kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế. Qua đó phân tích và so sánh những tác động qua lại giữa Thế giới và Việt Nam