Sinh thái động vật - Trần Kiên (Sách Đại học sư phạm, 1976)
Sinh thái học cá thể, chủng quần. Sinh thái học quần xã: sự chuyển hoá vật chất trong sinh thái hệ, sự chuyển hoá năng lượng trong sinh thái hệ, đặc tính cơ bản 1 số quần xã điển hình