Trúc Đường Phạm Phú Thứ với xu hướng canh tân - Thái Nhân Hoà (Nxb. Trẻ, 1999)
Tìm hiểu, giới thiệu nhân vật lịch sử xuất sắc Phạm Phú Thứ qua đó đánh giá chung xu hướng Duy Tân ở nước ta trong nửa sau thế kỷ 19