Cổ thi tác dịch Việt Nam phong sử Sách tham khảo - Nguyển Văn Mại (Cổ thi tác dịch, 2004)
Gồm những bài thơ phong sử theo các thể loại phú, thuộc hứng, thuộc tỷ...được dịch từ nguyên tác chữ Hán; Nội dung phản ánh đa dạng và lịch sử và văn hoá Việt Nam