Phan Châu Trinh (1872-1926) qua những tài liệu mới - Lê Thị Kinh (Nxb. Đà Nẵng, 2001)
Gồm các tài liệu mới sưu tầm, hầu hết là các văn bản lưu trữ của Pháp gồm các văn kiện trao đổi giữa các cấp chính quyền ở Đông Dương, các mật báo của hệ thống mật thám cảnh sát và chỉ điểm theo dõi những người yêu nước, qua đó có cái nhìn toàn cảnh về con người, hành trang cùng các mối quan hệ của Phan Châu Trinh