Chí sĩ Lê Bá Trinh thân thế và sự nghiệp - Hoàng Vinh (Nxb. Đà Nẵng, 2002)
Giới thiệu thân thế, tiểu sử, sự nghiệp của chí sĩ Lê Bá Trinh - nhà khoa bảng ở thành phố Đà Nẵng, ông là linh hồn của phong trào Đông du, Duy Tân và là nhà thơ yêu nước chân chính. Trích một số thơ phú tiêu biểu của ông và các bài viết về ông