An Tĩnh cổ lục (Le Vieux An-Tĩnh) - Breton Hippolyte Le (Tủ sách Văn học sử, 2005)
Giới thiệu thời kì tiền sử của vùng đất An Tĩnh cũng như các vấn đề về địa chất, lịch sử, văn hoá dân gian và những danh lam thắng cảnh có tính chất truyền kì hoặc lịch sử của An Tĩnh xưa như: xứ Diễn Châu, xứ Vinh, xứ Hà Tĩnh, xứ Kỳ Anh, xứ Đức Thọ, lưu vực Ngàn Phố, Ngàn Sâu