An Tĩnh cổ lục (Le Vieux An-Tĩnh) - Breton Hippolyte Le; Nguyễn Đình Khang; Nguyễn Văn Phú; Chương Thâu; Phan Trọng Báu (Vinh Nxb. Nghệ An ; Trung tâm VH Ngôn ngữ Đông Tây, 2005)
Giới thiệu thời kì tiền sử của vùng đất An Tĩnh cũng như các vấn đề về địa chất, lịch sử, văn hoá dân gian và những danh lam thắng cảnh có tính chất truyền kì hoặc lịch sử của An Tĩnh xưa như: xứ Diễn Châu, xứ Vinh, xứ Hà Tĩnh, xứ Kỳ Anh, xứ Đức Thọ, lưu vực Ngàn Phố, Ngàn Sâu
Keywords: Địa chí; Địa lí; Lịch sử; Danh thắng; Văn học dân gian; Nghệ An; Hà Tĩnh; Việt Nam