Nhà cửa các dân tộc ở trung du Bắc bộ Việt Nam - Nguyễn Khắc Tụng (Khoa học xã hội, 1978)
Nghiên cứu về vấn đề nhà của các dân tộc ở Trung du : Nhà người Việt, Mường, Tày, Nùng, Hoa, Dao... Những đặc điểm về địa lý vùng trung du Bắc bộ, đặc trưng dân tộc người và sự chuyển biến của ngôi nhà các dân tộc ở Trung du Bắc bộ việt Nam