Lịch sử nhà Nguyễn. Một cách tiếp cận mới - Đinh Ngọc Bảo; Lương Ninh; Phan Ngọc Liên; Văn Tạo; Trương Hữu Quýnh (H. Đại học Sư phạm, 2005)
Một số yêu cầu về phương pháp luận trong nghiên cứu và dạy học lịch sử thời Nguyễn; Giới thiệu các vấn đề lịch sử thời Nguyễn và phương pháp giảng dậy môn này trong các trường phổ thông, đại học
Keywords: Phương pháp giảng dạy; Đại học; Lịch sử; Nhà Nguyễn; Phương pháp luận; Trường phổ thông