Lịch sử phong trào giải phóng dân tộc trong thế kỷ XX - một cách tiếp cận - Đỗ Thanh Bình (H. Đại học Sư phạm, 2006)
Một số vấn đề lí luận về chủ nghĩa thực dân và phong trào giải phóng dân tộc. Cuộc đấu tranh giành và bảo vệ độc lập dân tộc của nhân dân Á, Phi, Mĩ la tinh
Phụ lục: tr. 309-361. - Thư mục cuối mỗi phụ lục
Keywords: Lịch sử hiện đại; Thế kỉ XX; Phong trào giải phóng dân tộc; Thế giới; Giáo trình