Cơ sở văn hoá Việt Nam - Trần Quốc Vượng (Giáo dục, 1999)
Các khái niệm cơ bản của văn hoá học. Cấu trúc, thiết kế, chức năng của văn hoá. Diễn trình lịch sử của văn hoá Việt Nam và không gian văn hoá Việt Nam