Những cách xử thế trong quản lý trường học (Văn hoá Thông tin, 2005)
Khảo sát, phân tích và đưa ra cách giải quyết một số tình huống xuất hiện phổ biến trong việc lập kế hoạch, công tác tổ chức, nhân sự, trong chỉ đạo hoạt động dạy-học, công tác kiểm tra, đánh giá, thanh tra trường học