V.I.Lê-nin toàn tập - Lênin, V.I. (Tiến bộ. Mát-xcơ-va, 1974)
Gồm các tác phẩm của V.I. Lênin viết từ năm 1898 đến tháng 4/1901 nhằm xây dựng một Đảng vô sản kiểu mới, vạch ra những nguyên tắc cơ bản của cương lĩnh Đảng, chống chủ nghĩa xét lại ở Nga