V.I. Lê-nin toàn tập - Lênin, V.I. (Tiến bộ. Mát-xcơ-va, 1978)
Gồm các tác phẩm của Lênin viết trong thời gian từ tháng Ba đến tháng Sáu 1921, đi sâu vào việc luận chứng và giải thích chính sách kinh tế mới đồng thời nói lên cuộc đấu tranh không khoan nhượng của Lênin nhằm củng cố sự thống nhất của Đảng,mở rộng dân chủ trong Đảng