Về một lớp các bài toán đẳng chu trong hình học sơ cấp nhìn từ quan điểm hình học vi phân hiện đại - Phan Xuân Quang (Đại học Đà Nẵng, 2007)
Bài toán đẳng chu tổng quát trong mặt phẳng bất đẳng thức đẳng chu và hai phép chứng minh bất đẳng thức đẳng chu tổng quát trong mặt phẳng.Bải toán đẳng chu tổng quát trong không gian bất đẳng thức đẳng chu và phép chứng minh bất đẳng thức đẳng chu tổng quát trong không gian. Hệ thống lại các bài toán đẳng chu cơ bản trong hình học sơ cấp phẳng và không gian