Nghiên cứu thành phần hóa học và thăm dò hoạt tính sinh học của cây cọ Hạ Long (Livistona Halongensis T.H Nguyen & Kiew) Thuộc họ cau (Arecaceae) của Việt Nam - Đỗ Thị Thu Thảo (Đại học Đà Nẵng, 2011)
Tổng quan về một số loài chọn lọc trong họ cau. Nguyên liệu, hóa chất và phương pháp nghiên cứu. Thực nghiệm