Quan niệm tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh - Tống Văn Chính (Đại học Đà Nẵng, 2011)
Hồ Biểu Chánh trong tiến trình phát triển của tiểu thuyết Việt Nam hiện đại. Quan niệm "viết tiểu thuyết để cảm hóa quần chúng" của Hồ Biểu Chánh. Hồ Biểu Chánh và cuộc tìm kiếm hình thức tiểu thuyết "hoàn toàn Việt Nam"