Nghệ thuật hồi ký Tô Hoài qua "cát bụi chân ai" và "chiều chiều" - Văn Thị Phương Trang (Đại học Đà Nẵng, 2011)
Vị trí hồi ký trong sự nghiệp sáng tác của Tô Hoài; Hiện thực cuộc sống và thế giới nhân vật trong "cát bụi chân ai" và "chiều chiều"; Nghệ thuật trần thuật trong hồi ký Tô Hoài qua "cát bụi chân ai" và "chiều chiều