Thế giới nghệ thuật thơ thiếu nhi Xuân Quỳnh - Nguyễn Thị Hồng Minh (Đại học Đà Nẵng, 2011)
Chương 1: Xuân Quỳnh - từ cuộc đời đến quan niệm sáng tác cho thiếu nhi...Chương 2: Thế giới hình tượng trong thơ thiếu nhi Xuân Quỳnh...Chương 3: Hình thức biểu hiện thơ thiếu nhi Xuân Quỳnh...