Nghệ thuật khắc họa chân dung nhân vật của Trần Đăng Khoa - Đỗ Thị Cẩm Nhung (Đại học Đà Nẵng, 2010)
Thể tài chân dung văn học trong nền văn học Việt Nam hiện đại. Những chân dung "thường gặp" trong sáng tác của Trần Đăng Khoa. Những đặc điểm nổi bật trong nghệ thuật khắc họa chân dung nhân vật của Trần Đăng Khoa.