Hình tượng nhân vật trẻ em trong sáng tác của Thạch Lam,Nam Cao, Nguyên Hồng trước cách mạng tháng tám1945 - Nguyễn Thị Mộng Thơ (Đại học Đà Nẵng, 2011)
Truyện viết về trẻ em trong văn học hiện thực phê phán Việt Nam 1930-1945 ...Hình tượng nhân vật trẻ em trong sáng tác của Thạch Lam, Nam Cao, Nguyên Hồng nhìn từ phương diện nội dung...Hình tượng nhân vật trẻ em trong sáng tác của Thạch Lam, Nam Cao, Nguyên Hồng nhìn từ phương diện hình thức nghệ thuật...