Đặc điểm hình tượng nhân vật trong tiểu thuyết phỏng tác của Hồ Biểu Chánh - Huỳnh Văn Lãm (Đại học Đà Nẵng, 2010)
Hồ Biểu Chánh - nhà tiểu thuyết tiêu biểu đầu thế kỷ XX. Thế giới nhân vật trong tiểu thuyết phỏng tác của Hồ Biểu Chánh. Nghệ thuật xây dựng nhân vật trong thuyết phỏng tác của Hồ Biểu Chánh