Đặc sắc tản văn Vũ Bằng (Qua nhóm tác phẩm dựng chân dung nhà văn Việt Nam) - Nguyễn Thùy An (Đại học Đà Nẵng, 2010)
Vũ Bằng và thể loại tản văn. Các nhà văn Việt Nam qua tản văn Vũ Bằng. Nét độc đáo trong nghệ thuật dựng chân dung của tản văn Vũ Bằng