Đặc sắc tản văn Vũ Bằng (Qua nhóm tác phẩm dựng chân dung nhà văn Việt Nam) - Nguyễn Thùy An; Nguyễn Phong Nam PGS.TS (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2010)
Vũ Bằng và thể loại tản văn. Các nhà văn Việt Nam qua tản văn Vũ Bằng. Nét độc đáo trong nghệ thuật dựng chân dung của tản văn Vũ Bằng
Luận văn Thạc sĩ Khoa học xã hội và nhân văn. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam. Mã số: 60.22.34
Keywords: Vũ Bằng; Luận văn Thạc sĩ Văn học Việt Nam; Tiểu thuyết; Nhà văn chiến sĩ