Tìm hiểu giá trị nghệ thuật của truyện Kỳ Mạn Lục (Nguyễn Dữ) - Quảng Văn ngọc; Nguyễn Phong Nam PGS.TS (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2010)
Truyện Kỳ Mạn Lục - Áng thiên cổ kỳ bút trong văn xuôi Trung đại Việt Nam. Nội dung xã hội trong Kỳ Mạn Lục. Một số đặc điểm thi pháp của truyện Kỳ Mạn Lục.
Luận văn Thạc sĩ Khoa học xã hội và nhân văn. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam. Mã số: 60.22.34
Keywords: Nguyễn Dữ; Luận văn Thạc sĩ Văn học Việt Nam; Truyện Kỳ Mạn Lục