Sự vận động của tiểu thuyết quốc ngữ từ truyện Thày Lazaro Phiền (Nguyễn Trọng Quản) đến Tố Tâm(Hoàng Ngọc Phách) - Trần Thị Ánh; Nguyễn Phong Nam PGS.TS (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2011)
Phác thảo diện mạo văn xuôi quốc ngữ giai đoạn cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX. Truyện Thầy Lazaro Phiền và Tố tâm - Những cột mốc văn học sử. Những thành tựu nghệ thuật tiểu thuyết giai đoạn khởi đầu (1887 - 1925)
Luận văn thạc sĩ Khoa học xã hội và nhân văn. Văn học Việt Nam. Mã số: 60.22.34.
Keywords: Văn học Việt; Truyện ngắn; Luận văn Thạc sĩ Xã hội và nhân văn; Văn học