Hình tượng nhà nho " Lạc thời " trong văn chương Nguyễn Khuyến - Nguyễn Thị Huyền Nhung (Đại học Đà Nẵng, 2008)
Chân dung danh nho - Thi hào Nguyễn Khuyến. Tâm sự " Nhà nho lạc thời" - Nét độc đáo của văn chương Nguyễn Khuyến. Hiện tượng Nguyễn Khuyến trong văn học Việt Nam buổi giao thời.