Tìm hiểu đặc điểm, cấu trúc dải các ven biển tỉnh Quảng Bình và ảnh hưởng của nó đến đời sống và sản xuất của người dân - Nguyễn Ngọc Lâm (Đại học Đà Nẵng, 2010)
Khái quát điều kiện tự nhiên và kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình...Đặc điểm, cấu trúc ven biển tỉnh Quảng Bình...Ảnh hưởng của dải cát ven biển Quảng Bình đến đời sống và sản xuất của nhân dân vùng cát...