Từ Kim Vân Kiều Truyện của Thanh Tâm Tài nhân đến Truyện Kiều của Nguyễn Du (Tìm hiểu hiện tượng tiếp biến văn chương) - Nguyễn Phong Nam (Đại học Đà Nẵng, 2007)
Kim Vân Kiều truyện - Tiểu thuyết chương hồi của Thanh Tâm Tài Nhân