Hiện thực xã hội qua một số phóng sự của Vũ Trọng Phụng - Nguyễn Thị Hoa (Đại học Đà Nẵng, 2009)
Vũ Trọng Phụng - nhà văn tài danh...Bức tranh hiện thực xã hội nhức nhối qua Cạm bẫy người, Kỹ nghệ lấy Tây và Cơm thầy cơm cô...Nghệ thuật phản ánh hiện thực trong phóng sự Vũ Trọng Phụng...